Giới thiệu Hệ thống phòng khám

09/08/2023 154

1. Những nguyên tắc giảm mỡ bụng bằng thực phẩm

Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nghe đến nguyên tắc chế độ ăn chiếm tỉ lệ 80% quyết định mức độ giảm cân, giảm mỡ bụng thành công, còn lại là do tập luyện.

Đây là quan điểm hoàn toàn chuẩn khoa học được nhiều nghiên cứu khẳng định. Vậy nên vai trò của việc cân bằng chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn là vô cùng quan trọng, nhất là đối với những ai đang có nhu cầu loại bỏ mỡ thừa vùng bụng. Hãy ghi nhớ “nằm lòng” 10 nguyên tắc sử dụng thực phẩm trong chế độ ăn giảm cân dưới đây và cùng áp dụng ngay nhé!

1.1 Tăng lượng rau xanh trong thực đơn

Bổ sung lượng rau xanh dồi dào trong mỗi bữa ăn là yếu tố tiên quyết của một chế độ ăn giảm mỡ bụng lành mạnh. So với các thực phẩm khác, rau xanh chứa hàm lượng calo thấp nên không gây ra nguy cơ tăng cân và tích tụ mỡ thừa ở bụng dưới.

Hơn nữa rau xanh chứa lượng chất xơ dồi dào nên dạ dày sẽ cần nhiều thời gian tiêu hóa, điều này có tác dụng giúp cơ thể có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó hạn chế việc dung nạp thức ăn quá nhiều vào cơ thể. Chưa hết, hàm lượng lớn các chất vị lượng tốt cho sức khỏe từ rau sẽ tham gia vào quá trình trao đổi chất giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Rau xanh là thực phẩm quan trọng cần tăng cường trong thực đơn ăn kiêng

Nghiên cứu khoa học của Tạp chí Béo phì chỉ ra nhóm người có thực đơn giảm cân ít rau xanh và trái cây có trọng lượng cân nặng tăng trong 10 năm so với nhóm người ăn nhiều rau xanh hơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người bổ sung ít rau trong thực đơn thường có xu hướng ăn nhiều hơn các loại thực phẩm như tinh bột, chất béo,…

Tuy nhiên để quá trình giảm mỡ bụng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn chúng ta cần có sự lựa chọn các loại rau hỗ trợ giảm cân tốt. Cùng với đó cách chế biến cũng quyết định giá trị dinh dưỡng và hàm lượng calo của món ăn từ rau.

 

 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người giảm cân nên chế biến dưới dạng luộc, hấp, làm salad hoặc áp chảo. Một số loại rau được đánh giá có hiệu quả “tiêu diệt” mỡ thừa hiệu quả nhất như cải bó xôi, bông cải xanh, măng tây, cần tây, dưa leo, cà chua,…

 

 

Một số người khi giảm béo bụng có quan điểm chỉ ăn rau xanh để giảm cân. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi cơ thể không chỉ cần các chất xơ, nước cùng các vitamin, khoáng chất có trong rau mà còn cần nạp vào những nhóm thực phẩm lành mạnh khác nữa. Nếu chỉ ăn rau xanh sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất.

 

 

Vậy nên hãy hiểu đúng vai trò của rau xanh trong bữa ăn giảm cân chuẩn khoa học đó là tăng cường rau xanh và kết hợp với các món ăn giàu protein cùng các loại thực phẩm chứa carbs hấp thụ chậm.

Chào bạn! Phòng khám IDE đã sẵn sàng tư vấn miễn phí & thăm khám cho bạn.